Coffee construct ช่วยให้ก้าวไปไกลขึ้น
กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่มีความนิยมในเอเขียได้ไม่นาน
และใครหลายๆคนยังตกหลุมรักกาแฟมาจนถึงทุกวันนี้
จริงๆหากใครอยากจะมีธุรกิจกาแฟเป็นของตัวเองเรายังต้องอาศัยประสบการณ์และการเรียรรู้อีกมาก
เหมือนกาแฟแต่ละแหล่งที่มามันสามารถบอกเล่าเรื่องราวต่างๆด้วยตัวมันเองได้ผ่านรสสัมผัส
อโรม่า การสร้างแรงบันดาลใจและแรงผลักให้กาแฟไทยนั้นพัฒนาต่อไป
อย่างต่อเนื่องเราจึงต้องร่วมลงมือลงแรงด้วยกันหลายๆฝ่าย
เพื่อแลกเปลี่ยนแง่มุมความรู้ต่างๆตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ทุกๆขั้นตอนการปลูก
การดูแล แปรรูป ผลิต คั่ว และสกัดออกมาเป็นเครื่องดื่ม
รสชาติที่ดี
ดีที่สุดคือแบบไหน..?
คำถามเหล่านั้นเป็นคำถามที่ทำให้เราเข้าใจกาแฟมากขึ้น
กาแฟต่างที่มาไม่สามารถบอกเล่าเรื่องราวเดียวกันได้
แต่มันสามารถบอกได้ว่ามันมีดีอย่างไรผ่านกลิ่นที่สดชื่นและรสชาติที่ดี
กาแฟไม่ได้มีแค่รสขม จะมีความเปรี้ยวของผลไม้หรือความหวานอ่อนๆที่ปลายลิ้นเมื่อคุณสัมผัส
เป็นเสน่ห์อีกแบบหนึงของการทำความรู้จักกาแฟแต่ละที่ การแปรรูปที่ต่างกัน การคั่ว
และอยู่ที่บาริสต้าส่วนหนึ่งด้วย เห็นหรือไม่ว่าทุกๆส่วนมีความเกี่ยวเนื่องกัน
เราเองก็เป็นอีกส่วนหนึ่งในการพัฒนาเมล็ดกาแฟ..
เมื่อสิบปีที่แล้ว
เครื่องจักรที่นำมาใช้ในการช่วยคัดเมล็ดกาแฟอาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกขั้นตอน
แต่ในขณะนี้ เราสามารถผลิดเมล็ดกาแฟได้ในปริมาณวันละมากๆ
อีกทั้งยังมันใจได้ในเรื่องความเสถียรของคุณภาพ
เมล็ดกาแฟทุกๆเมล็ดจะผ่านการทำความสะอาด คัดแยกน้ำหนัก แยกขนาด
ผ่านการยิงสีด้วยเครื่องมือที่มีความแม่นยำสูงเพื่อให้แน่ในว่าก่อนการคั่วนั้น
คุณจะมีเมล็ดกาแฟคุณภาพ ขนาดมาตรฐานและถูกกำจัดเมล็ดเสียทิ้งแล้ว
อีกทั้งยังมั่นใจได้ในรสชาติและกลิ่นที่ดี
ด้วยเครื่องวัดความชื้นซึ่งเป็นเครื่องมือที่จะเป็นมากๆในวงการกาแฟ
การผลิตเมล็ดกาแฟสารไม่ใช่ขั้นตอนง่ายๆ
แต่ไม่ใช่เรื่องยากหากคุณรู้จักเรา..
เราเป็นส่วนหนึ่งที่ผู้ประกอบการค้าเมล็ดกาแฟไว้ใจในการร่วมมือกันสร้างโรงกาแฟครบวงจร
มาตรฐานโลกเช่นเดียวกันโรงกาแฟที่อื่นๆ ด้วยเครื่องจักรที่ถูกพัฒนาและออกแบบมาอย่างดี
พร้อมทำงานอย่างเต็มที่ เรายังสามารถออกแบบวางโครงสร้างโรงกาแฟด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์
ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดี
เมื่อให้เข้าใจในการทำงานของเครื่องจักรพร้อมรับมือกับปัญหาหน้างานได้อย่างดีที่สุด
หากคุณไว้ใจสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนากาแฟไทยไปด้วยกัน
เพราะกาแฟไม่ใช่เครื่องดื่มธรรมดา และเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมที่ต้องอาศัยความเข้าใจในการเรียนรู้
รับรู้รสชาติ ใช้ศิลปะในการชง
เว็บไซต์อื่นๆ :
#เครื่องวัดความชื้น
No comments:
Post a Comment